Bạn đang tìm hiểu chương trình đi du học Nhật
Bạn đã sẵn sàng để du học ở Nhật Bản nhưng vẫn chưa chắc chắn phải làm gì để có thị thực sinh viên

VJED sẽ đưa ra các thông tin cần thiết khi xin thị thực du học Nhật Bản để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

68370103_2373637849357304_3669073991265419264_o

1. Thông tin về visa du học Nhật Bản

Có 2 kiểu xin visa đi Nhật
– Xin visa khi chưa có giấy chứng nhận tư cách cư trú (COE). Đây là cách làm mất thời gian nhất vì giấy tờ, hồ sơ của bạn sẽ được di chuyển liên tục giữa hai nước để các thủ tục được tiến hành, vì thế dễ làm mất hoặc sơ sót, rủi ro đến việc du học của mình.
– Xin visa khi đã có giấy chứng nhận tư cách cư trú (COE). Kiểu xin visa đi Nhật này thuận tiện hơn vì được phía nhà trường đại diện, nên sẽ được cấp loại giấy này bởi cục quản lý nhập cảnh của Nhật, dễ dàng tiến đến việc xin visa Nhật nhanh chóng hơn.

Có 2 loại visa Nhật Bản dùng cho việc đi du học
– Visa dùng để học tiếng có thời gian 1 năm và được gia hạn tối đa 2 năm.
– Visa dùng để học nghề, học đại học tùy theo mức độ xem xét mà có thời hạn 1 hay 2 năm và sau đó gia hạn đến khi hoàn thành tốt nghiệp.

2. Chi phí xin visa Nhật Bản: Cũng chia làm 2 loại phí và phí được tính bởi tiền Việt Nam:
– Có hiệu lực 1 lần: đóng 650.000 VNĐ
– Có hiệu lực nhiều lần: đóng 1 triệu 300 ngàn VNĐ
(Chỉ thu phí xin visa hoàn toàn không có những loại phí khác)

3. Thủ tục làm visa đi Nhật Bản
Việc làm thủ tục sẽ được diễn ra tại Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật tại Việt Nam, 2 nơi dành cho cư dân nước Việt Nam tùy thuộc vùng miền mà đến nơi thích hợp để làm. Bên cạnh đó cần chuẩn bị cho bộ thủ tục xin visa du học những điều sau:

– Hộ chiếu: còn thời hạn ít nhất 6 tháng
– Tờ khai xin cấp giấy visa
– 2 ảnh 4,5 cm* 4,5 cm
– Giấy chứng nhận tư cách cư trú Nhật COE
* Để xin visa “Du học” sang các trường tiếng Nhật cần phải nộp:
– Bằng tốt nghiệp THPT
– Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật
(Xem chi tiết tại https://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/VM_VisaWLT.html#a-2

4. Như thế nào mới có khả năng được cấp visa Nhật Bản để đi du học?
– Trong thời hạn là 8 ngày (mới thay đổi) kể từ ngày gửi xin visa du học Nhật Bản nếu xét thấy đủ giấy tờ và mọi thủ tục hợp lí thì sẽ được cấp visa và thông báo sẽ được gửi qua điện thoại nên cần phải chú ý điện thoại của mình.
– Thời hạn xét duyệt sẽ kéo dài hơn nếu có yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc được gọi phỏng vấn. Khi được gọi phỏng vấn, lời khuyên chân thành nên tra cứu những câu hỏi thường gặp khi Đại sứ quán hỏi để dễ dàng hoàn thành tốt.
– Điều lưu ý vô cùng quan trọng là sẽ không được nộp xin visa nếu đã bị từ chối trong 6 tháng tới với cùng một lý do, vì thế cần cẩn trọng trong việc hoàn thành thủ tục.
– Hãy đến văn phòng nơi bạn đăng ký để nhận visa nếu được cấp vào buổi chiều của các ngày làm việc trong tuần theo giờ hành chính.

5. Những vấn đề cần lưu ý về việc xin visa Nhật Bản du học
– Visa chính là giấy phép thông hành của bạn, vậy nên sau khi được cấp phải tuyệt đối giữ cẩn thận, kiểm tra xem visa đã được dán trên hộ chiếu chưa, cần sang Nhật trong thời hạn cho phép của visa.
– Ngoài ra điều vô cùng quan trọng như giấy cư trú hay visa chính là tiền- một điều tất yếu. Bao gồm nộp tiền cho thủ tục visa và chi phí sinh hoạt, ăn ở… với tổng trị giá chưa đến 200 triệu, ngoài ra trường học sẽ dựa vào trình độ của bạn để cấp cho bạn những học bổng có giá trị cao hơn. Nhật Bản được biết đến như một combo rẻ về phí xin visa, về mọi thủ tục, chi phí sinh hoạt nhưng không hề rẻ về chất lượng đào tạo.

Trên đây là tất cả những điều cần thiết xoay quanh về vấn đề visa du học Nhật Bản. Bất cứ ai cũng có thể tự túc chuẩn bị các thủ tục nêu trên, tuy nhiên với sự tư vấn và hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm và uy tín thì công tác chuẩn bị sẽ nhanh chóng, thuận tiện và đỡ vất vả hơn đúng không nào. Hãy nhanh chóng liên hệ với Trung tâm VJED để nhận tư vấn miễn phí ngay nhé!!

———————————————————-
MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ
TRUNG TÂM TVDH VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ VIỆT NHẬT
☎️Điện thoại :024-6294-9244
Fanpage: https://www.facebook.com/VJED.Center
Email: vjed.hn@gmail.com
Website: http://vjed.edu.vn

Sản Phẩm Liên Quan