Từ ngày 18/3 ~ 21/3/2016 vừa qua đã diễn ra “Lễ hội hoa anh đào” tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Trong vòng 5 ngày, Lễ hội đã thu hút trên 70,000 lượt người dân, du khách trong tỉnh, trong nước và quốc tế đến thưởng lãm vẻ đẹp của hoa anh đào và thăm quan, mua sắm tại các gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm du lịch, thương mại, văn hóa, ẩm thực, thời trang, hàng gia dụng…của Việt Nam và Nhật Bản. Lễ hội Hoa anh đào đã thành công rực rỡ.

quang-ninh-khai-mac-le-hoi-hoa-anh-dao-mai-vang-yen-tu-hinh-anh-2

 

Hình ảnh đêm khai mạc Lễ hội hoa anh đào

 

VJED vinh dự được góp phần vào sự thành công của Lễ hội thông qua việc kết nối các bạn sinh viên biết tiếng Nhật đến từ các trường Đại học như Đại học Ngoại thương, Đại học Hà Nội… với các gian hàng của Nhật Bản để truyền tải những nhu cầu của khách hàng Việt Nam tới các doanh nghiệp Nhật Bản và ngược lại, cung cấp các thông tin chi tiết về các sản phẩm của Nhật tới người tiêu dùng Việt Nam. Có thể nói, một không khí vui tươi, náo nhiệt đã có thể được cảm nhận rõ nét tại đây.

IMG_2122

 

Các bạn sinh viên chụp ảnh với cô giáo dạy múa Yosakoi

Hòa quyện với không khí tươi vui của lễ hội còn là những tiết mục biểu diễn đặc sắc của các nghệ sỹ, ca sỹ Việt Nam và Nhật Bản. VJED đã rất vinh hạnh là cầu nối  kết nối sự gặp gỡ đầy ý nghĩa của hai ca sỹ Mỹ Tâm và ca sỹ Itsuwa Mayumi – người đã sáng tác bài hát “Người yêu dấu ơi” và “Trái tim tình bạn” – hai ca khúc được dịch ra tiếng Việt và được ca sỹ Mỹ Tâm thể hiện rất thành công.

images1233980_my_tam

 

 Mỹ Tâm và Itsuwa Mayumi song ca bài “Trái tim tình bạn”

 

Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy vai trò cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Nhật Bản, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tiếng Nhật tại Việt Nam, VJED sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản và sẽ triển khai các khóa học định hướng nghề nghiệp nhằm giúp các bạn trẻ tự tin, từng bước tiến tới thành công trong cuộc sống và sự nghiệp

Sản Phẩm Liên Quan