Nhật Bản nổi tiếng không chỉ là một cường quốc có nền kinh tế phát triển mà còn bởi có một nền giáo dục đáng ngưỡng mộ và học hỏi. Nhật Bản là 1 trong 10 quốc gia đứng đầu thế giới về giáo dục.

Vậy, nền giáo dục Nhật Bản có gì đặc biệt?

♦️ Học làm người trước khi học để lấy kiến thức.
Tại Nhật Bản, học sinh không phải thi cho tới khi lên lớp 4 (10 tuổi). Trên thực tế, các em chỉ phải làm các bài kiểm tra nhỏ. 3 năm đầu cấp 1 là thời điểm để trẻ nhỏ rèn luyện nhân cách, xây dựng những đức tính tốt và phát triển con người theo hướng toàn diện. Trẻ em được học cách tôn trọng người khác, yêu thương động vật và thiên nhiên. Nhà trường cũng dạy cho các em cách sống rộng lượng, cảm thông và biết chia sẻ.

♦️ Phần lớn các trường học tại Nhật Bản không thuê lao công. Học sinh sẽ phải tự làm vệ sinh và dọn dẹp trường học.
Tại các trường học Nhật Bản, học sinh phải tự mình dọn dẹp lớp học, căng tin và thậm chí cả toilet. Trong khi làm, các em được chia thành các nhóm nhỏ và luân phiên trực nhật trong năm. Đây là cách để giúp các em rèn luyện khả năng làm việc nhóm. Bên cạnh đó, điều này sẽ giúp các em biết tôn trọng công việc của người khác và thành quả lao động của bản thân.

♦️ Tại các trường học Nhật Bản, bữa trưa được phục vụ với 1 thực đơn tiêu chuẩn và học sinh sẽ ăn trong lớp học.
Tại các trường công, bữa ăn luôn được chế biến theo những quy chuẩn về dinh dưỡng bởi các đầu bếp và chuyên gia dinh dưỡng. Học sinh sẽ ăn cùng nhau và với giáo viên. Nhờ vậy, khả năng gắn kết các học sinh trong lớp sẽ cao hơn nhiều.

♦️ Tỷ lệ học sinh đi học đầy đủ, đúng giờ ở Nhật Bản là 99,99%
Có lẽ bất cứ ai trong chúng ta cũng có một vài lần trốn học. Tuy nhiên, học sinh Nhật Bản gần như ít khi bỏ lớp hay đi muộn. Và có khoảng 91% học sinh cho biết họ chưa bao giờ bỏ qua những điều giáo viên giảng trên lớp. Quả là một con số quá ấn tượng.

♦️ Những năm học đại học là “kỳ nghỉ” tuyệt vời nhất trong cuộc đời sinh viên Nhật Bản.
Bên cạnh việc học chủ động, sinh viên có rất nhiều cơ hội tham gia các câu lạc bộ, hoạt động cộng đồng khác,…

♥ Kì nghỉ hè này, hãy cùng VJED khám phá nền giáo dục Nhật Bản thông qua CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA VÀ NGÔN NGỮ NHẬT BẢN HÈ 2019 TẠI OKAYAMA dành cho các bạn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

Chỉ với #12triệu500kVND cho #9_ngày_8_đêm thỏa sức khám phá, vừa học vừa chơi tại đất nước mặt trời mọc.

Thông tin chi tiết về chương trình: https://bitly.vn/1rim
Form đăng ký: https://bitly.vn/1rhj
———————————————————-
MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ
TRUNG TÂM TVDH VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ VIỆT NHẬT
☎️Điện thoại :024-6294-9244
Fanpage: https://www.facebook.com/VJED.Center
Email: vjed.hanoi@gmail.com
Website: http://vjed.edu.vn

Sản Phẩm Liên Quan