Ngày 12/3 vừa qua tôi được tham gia khóa học “Quản trị bản thân và Định hướng nghề nghiệp”. Ở tuổi như tôi, tôi dám cá là ít ai dám bỏ việc để tìm lại công việc mới, nhưng tôi vẫn dám nghỉ việc mặc cho mọi người khuyên bảo. Tôi luôn nghĩ rằng khi mình muốn phát triển  thì mình cần phải thay đổi công việc hiện tại . Ở một môi trường mà kìm kẹp năng lực của mình thì hẳn là bạn cũng như tôi đều chán đúng không.

Trước đó tôi đã biết đến cô Kim Anh với nhiều hoạt động của cô, tôi cũng tham gia các khóa học khác bên cô 1 thời gian. Rồi tôi bị cuốn đi bởi công việc, cho đến khi tôi xin nghỉ việc tôi tình cờ biết đến khóa học bên cô. Quản trị bản thân và định hướng nghề nghiệp, không chỉ cho các bạn trẻ mới ra trường mà đến cả nhưng ai ở độ tuổi như tôi còn đang muốn tìm lại chính mình. Tìm lại chính mình không hề dễ như bạn tưởng đâu ạ. Hoặc là bạn đang ở trong vùng sợ sệt không dám bước qua, hoặc là bạn đang đi theo danh vọng hão huyền để rồi bạn chợt nhận ra rằng mình đang ở đâu, mình làm vì điều gì. Đến với Khóa học, hầu hết là các bạn trẻ, tôi luôn thầm ước mình có được tuổi xuân như các bạn, có được sự nhiệt tình của các bạn. Đối với 1 số bạn thì có thể các bạn đã nghe đâu đó ở 1 hội thảo khác tương tự những câu triết lý về cuộc sống như thế, và rồi các bạn lại bỏ ngoài tai những điều mà diễn giả nói, tôi thấy thật đáng tiếc! Các bạn nên trân trọng giây phút hiện tại, những điều diễn giả nói, mục đích đều làm cho các bạn tốt hơn, có mục đích sống hơn, và làm hâm nóng nhiệt huyết của các bạn. Ta luôn bị ngủ quên bởi nhiều các thói hư tật xấu bên ngoài xã hội, thì đây chính là lúc diễn giả đang đánh thức con người đang ngủ quên trong ta. Ta phải cảm ơn điều đó mới phải chứ. Càng về sau khán phòng càng nóng hơn bởi diễn giả đã khiến các bạn đứng lên nắm tay nhau tham gia một số hoạt động. Lúc đó mọi người mới thật sự thấy rằng mọi thứ, mọi người xung quanh đều đáng yêu, cuộc sống có ý nghĩa biết bao! Nếu các bạn làm việc nào đúng với sở thích, có giá trị cho cuộc sống thì tự bản thân bạn có động lực hơn để phát triển nghề nghiệp. Tuy nhiên trên đường đi sẽ có nhiều trở ngại, khóa học còn dạy cho bạn kỹ năng bền bỉ trong công việc, bạn đừng sớm đầu hàng trước khó khăn thì bạn mới thành công được. Tôi nghĩ phần lớn chúng ta đang thiếu tính bền bỉ, chúng ta luôn bỏ dở giữa chừng, và không có sự tiếp nối .

Tiếp đó là bài kiểm tra trắc nghiệm về công việc mình, rất tiếc tôi chưa hoàn thành được công việc này, nhưng sau đây tôi sẽ tìm lại để hoàn thiện nốt vào hồ sơ xin việc của tôi, hoặc hoàn thiện nốt vào dự định sắp tới của tôi.

Cuối cùng diễn giả có nói là Why và Why not, “Tại sao” và “tại sao không?”  Ví dụ ai đó hỏi bạn tại sao bạn chọn công việc này… thì bạn nên hỏi lại là Tại sao lại không chọn …Tại sao không phải là tôi, tôi sẽ làm được, tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy…Các bạn trẻ thân mến điều mà các bạn đang phí hoài là cả quãng thời gian tuổi trẻ các bạn không đi tìm giá trị bản thân mình, các bạn đánh rơi tuổi trẻ vào những việc vô ích, hoặc tâng bốc nhau, hoặc cá thán nhau. Thì những khóa học như thế này thật sự rất có giá trị đấy các bạn trẻ ạ.

Xin cảm ơn VJED đã cho tôi cơ hội quý báu được biết đến VJED và biết đến khóa học này.

Sản Phẩm Liên Quan