Ngày nay, khi mà thế giới hội nhập, thay vì Giáng sinh thường của các nước phương Tây, giờ đây ngày lễ quan trọng này dần dần đi sâu vào văn hóa của các nước trên Thế Giới.

Ở Châu Á tuy không được tổ chức lớn và quy mô như các nước phương Tây nhưng ở Nhật Bản những người theo đạo Thiên Chúa đã tổ chức lễ Giáng sinh theo cách của họ bất chấp số lượng người theo đạo Thiên chúa ở Nhật Bản chỉ chiếm 2%, chỉ trong vài năm gần đây Giáng sinh đã trở thành một ngày lễ đầy ý nghĩa ở Nhật  Bản, dịp lễ để mọi người thể hiện tình cảm của mình với những người xung quanh.

Ở Nhật Bản, lễ Giáng Sinh được rất nhiều người quan tâm đến và họ thường tìm kiếm và chọn những món quà Giáng sinh ý nghĩa trong ngày hôm đó. Thường thì là cha mẹ trong gia đình tặng quà cho các con của họ, nhưng các em nhỏ thì không tặng quà cho cha mẹ. Lý do đằng sau này là chỉ ông già Noel mang quà đến cho trẻ em chứ trẻ em không phải mang quà cho ông già Noel, vì vậy bây giờ trẻ em không còn tin vào ông già Noel.Tại những ngôi nhà Nhật Bản thường thì mỗi gia đình sẽ có một cây thông vào dịp Giáng sinh.

giang-sinh

 

Đối với Giáng sinh đó không phải là một ngày lễ của quốc gia nhưng ở Nhật Bản, ngày có nhiều người, nhiều gia đình coi ngày lễ này như một ngày lễ thật sự. Họ trang trí nhà cửa, cây thông, tặng quà cho người thân và ăn bữa ăn đặc biệt.

nha

Ở Nhật Bản món ăn đặc trưng của họ là “Bánh Giáng sinh”, thường thì nó được làm từ bánh xốp, dâu tây và kem đánh bông.Không giống như các nước phương Tây món ăn đặc trưng trong dịp  Noel là gà Tây, thì ở Nhật có một điều rất đặc biệt là món gà KFC lại rất được ưa chuộng

ga

japanese-christmas-cake

Ở Nhật Bản một vị thần được biết đến với cái tên Hoteiosho, ông rất giống với Santa Claus ông già noel ở các nước phương Tây.
Ông luôn được mô tả là một ông già tốt bụng mang theo túi quà khổng lồ đến cho các trẻ em.

japan

Vào dịp giáng sinh này tại đất nước Nhật Bản cũng có rất nhiều các địa điểm du lịch tham quan hấp dẫn. Bạn có thể trải nghiệm tới các thành phố ánh sáng, đi tắm suối nước nóng hoặc đi câu cá . Rất đặc biệt đúng không? Nào ! Cùng xem qua một số bức ảnh ghi lại những khoảng khắc tuyệt đẹp vào dịp giáng sinh ở Nhật Bản cùng trung tâm VJED chúng mình nhé

Các lễ hội mùa đông

Lễ hội ánh sáng ở Osaka

d

 

Lễ hội tuyết

 

le-hoi-nhat-ban

Trải nghiệm tại ngôi làng băng

4438eb035070e81d66e1287ee7c7d02b

f8421110924849f9a6c4b44a94832655

Hơn thế nữa bạn còn có thể câu cá tại các hồ băng

cau-ca-ho-bang

cau-ca-ho

Hay trải nghiệm cảm giác ngồi trên xe trượt tuyết chó kéo

xe-truot-tuyet-cho-keo1

 

Sản Phẩm Liên Quan