Một trong những điều hấp dẫn nhất về Nhật Bản chính là các lễ hội truyền thống, được tổ chức trên khắp đất nước theo các mùa trong năm.
 Hãy cùng VJED tìm hiểu về những lễ hội mùa hè đặc sắc tại đất nước xinh đẹp này nhé!

 Lễ hội Tanabata (Lễ Thất Tịch)

Lễ hội Tanabata (七夕) còn có nghĩa là “Lễ hội ngôi sao” , là một trong những lễ hội đẹp và lãng mạn nhất trong các lễ hội của Nhật Bản. Tanabata diễn ra vào ngày 7/7 kỷ niệm cuộc gặp gỡ của hai vị thần Hikoboshi (Ngưu Lang) và Orihime (Chức Nữ). Dù có nguồn gốc từ Trung Hoa – lễ hội Ngưu Lang Chức Nữ được biết đến ở khá nhiều nước, nhưng không ở nơi nào trên thế giới lại có được một ngày lễ thi vị như ở xứ sở Phù Tang bởi hình ảnh các mảnh giấy đủ màu sắc ghi những lời nguyện ước được treo lên cành tre thật rực rỡ, sống động. 
Ở Nhật nơi nào cũng tổ chức ngày lễ Tanabata nhưng lớn nhất là 3 thành phố Sendai (tỉnh Miyagi), thành phố Hiratsuka (tỉnh Kanagawa) và thành phố Anjou (tỉnh Aichi).

lh1

 

lh2

 

Lễ hội Obon – Lễ Vu Lan của Người Nhật

Obon – được coi lễ Vu lan của người Nhật, đã được tổ chức ở Nhật hơn 500 năm, và thường gắn liền với một điệu múa dân gian, có tên là Bon-Odori. Lễ hội múa truyền thống Bon Odori thường được tổ chức vào tháng 8 hàng năm và diễn ra trong vòng 1 tuần. Đây là dịp để các gia đình Nhật đoàn tụ, vui chơi bên nhau. Các du khách đi du lịch lễ hội mùa hè ở Nhật Bản cũng thường xuyên lựa chọn để tham dự lễ hội này.‍‍‍
Đến tham dự lễ hội, mọi người sẽ cùng nhau nhảy múa những điệu truyền thống của Nhật, đặc biệt âm nhạc trong lễ hội phải thật tươi mới, vui nhộn để chào đón sự trở về của linh hồn người đã khuất. Đông vui nhất là vào ban đêm vì người Nhật quan niệm rằng linh hồn sẽ về lúc đêm khuya.

lh3

 

lh4

Lễ hội pháo hoa Sumidagawa

Nếu nói về mùa hè ở Nhật Bản không thể không nhắc đến lễ hội pháo hoa. Lễ hội pháo hoa Sumidagawa là lễ hội nổi tiếng nhất, có lịch sử lâu nhất và thu hút người tham dự đông nhất tại Nhật Bản được tổ chức trên toàn quốc từ tháng Bảy đến tháng Tám hằng năm. Vào dịp cuối tuần, pháo hoa thường được bắn ở những khu vực gần biển, sông, hồ để mặt nước trở thành tấm gương lớn phản chiếu ánh sáng pháo hoa thêm sặc sỡ.
Cũng giống như lễ hội hoa anh đào, người Nhật thường cùng gia đình, bạn bè và cùng nhau thưởng thức không khí hội hè trong lễ hội pháo hoa. Vì thế, nếu có dịp đến Nhật vào mùa hè đừng quên mặc áo yukata và đi ngắm pháo hoa như người bản xứ nhé.

lh5

 

lh6

Lễ hội Gion

Lễ hội Gion tại đền Yasaka ở Kyoto là 1 trong những lễ hội lớn nhất Nhật Bản có lịch sử 1.000 năm lịch sử với quy mô và thu hút một số lượng lớn du khách cả trong và ngoài nước. Với ý nghĩa cầu sức khỏe và xua tan bệnh dịch, người dân đã tổ chức những buổi lễ tế để giữ cho tinh thần vượt qua sầu muộn, sự sợ hãi và luôn được thoải mái, thanh tịnh.
Một trong những hoạt động độc đáo nhất của lễ hội chính là lễ diễu hành Yamaboko Yunko vào ngày 17/07 qua các đường phố náo nhiệt của Kyoto. Ngoài lễ diễu hành, Gion cũng có nhiều hoạt động chuẩn bị, vui chơi, hội họp rất phong phú như nghi thức thanh tẩy Mikoshi, lễ dựng kiệu Hoko và Kama. Lễ hội kéo dài xuyên suốt trong tháng 7.

lh7

lh8
———————————————————-
MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ
TRUNG TÂM TVDH VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ VIỆT NHẬT
☎️Điện thoại :024-6294-9244
Fanpage: https://www.facebook.com/VJED.Center
Email: vjed.hn@gmail.com
Website: http://vjed.edu.vn

Sản Phẩm Liên Quan