“Lễ hội tuyết Sapporo” được tổ chức tại thành phố Sapporo, Hokkaido là lễ hội mùa đông lớn nhất tiêu biểu của Nhật Bản. Ngoài bức tượng tuyết, tượng băng khổng lồ còn có cầu trượt bằng tuyết, các trò chơi bằng tuyết. 

 

Các nơi diễn ra lễ hội tuyết Sapporo và cách đi từ ga Sapporo

 

 

odori-street-early-night

 

Địa điểm diễn ra “Lễ hội tuyết Sapporo” là 3 nơi trong thành phố Sapporo.

① Khu vực công viên Odori

Đây là khu vực được xây dựng trong khuôn viên công viên Odori cắt ngang khu trung tâm Sapporo theo hướng Đông Tây, trưng bày các bức tượng bằng tuyết khổng lồ trải dài đến 1,5km. Các bạn có thể nhìn ngắm cả ngày, buổi tối còn có lightup.
Địa điểm: Công viên Odori (Odori Nishi 1 Chome ~ 12 Chome, quận Chuo, Thành phố Sapporo)

Cách đi: Lên tuyến Toho hoặc tuyến Nanboku từ ga điện ngầm thành phố Sapporo nằm ở dưới ga JR Sapporo, xuống tàu tại ga Odori. Nằm ngay cạnh cửa soát vé số 2, 5, 6, 8.

 

snow-festival-night-mix

 

② Khu vực Tsudomu

Được xây dựng trong tòa nhà Sapporo Community Dome và được gọi bằng cái tên thân mật “Tsudomu”. Đây là khu vực được yêu thích bởi có thể trải nghiệm các trò chơi như cầu trượt khổng lồ bằng tuyết. Thời gian mở cửa từ 9h đến 17h.

Địa điểm: Sapporo Community Dome (885-1 Sakaemachi, quận Higashi, thành phố Sapporo)

Cách đi: Lên tuyến Toho từ ga điện ngầm thành phố Sapporo, xuống tại ga Sakaemachi. Đổi sang tuyến xe buýt Shuttle Bus về hướng Tsudomu. Nếu đi bộ từ ga Sakaemachi thì hết khoảng 15 phút.

 

Kết quả hình ảnh cho Sapporo Community Dome

 

③ Khu vực Susuki

Đây là khu vực được xây dựng tại con phố ẩm thực duy nhất của Sapporo Susukino, chủ yếu trưng bày các bức tượng bằng băng.

Khu vực này các bạn có thể chạm tay vào các bức tượng băng, hoặc ngồi lên, …có cả Iced Bar là nơi có thể thưởng thức các loại đồ uống. Các bạn có thể thăm quan cả ngày. Buổi tối còn có lightup.

Địa chỉ: Nishi 4 Chome Sen Shido từ Minami Shijodori ~ Minami Shichijodori, quận Chuo, thành phố Sapporo

Cách đi: Từ ga điện ngầm thành phố Sapporo, lên tuyến Nanboku, xuống tại ga Susukino. Nằm ngay cạnh cửa ra số 3, 5.

 

さっぽろ雪まつり・北海道★食の祭典

 

Cách trải nghiệm lễ hội tuyết Sapporo

snow-festival-mix

 

 

Các bạn có thể thăm quan “lễ hội tuyết Sapporo” vào ban ngày rất đẹp nhưng vào ban đêm các bức tượng tuyết sẽ được lightup và có thể nhìn ngắm ở góc độ khác

Lightup được tổ chức ở 2 địa điểm là Odori và Susukino, lightup tại Odori đến 22h, tại Susukino đến 23h.

Nếu các bạn muốn trải nghiệm các hoạt động đặc trưng của Hokkaido mùa đông hoặc các trò chơi bằng tuyết thì nên đến khu vực Tsudomu.

Ngoài các trò chơi như cầu trượt khổng lồ, mê cung bằng tuyết còn có thể trải nghiệm trò chơi làm người tuyết, chèo thuyền trên tuyết,….

Tùy từng trò chơi mà có thể phải xếp hàng dài, hoặc có trò chơi sẽ kết thúc sớm, vì vậy các bạn hãy lưu ý về thời gian khi chơi.

 

Trang phục, giày dép, vật dụng mang theo để trải nghiệm lễ hội tuyết Sapporo

 

Trang phục

Tháng 2 là thời điểm tổ chức “Lễ hội tuyết Sapporo” cũng là lúc lạnh nhất trong năm tại Nhật. Nhiệt độ bình quân ở thành phố Sapporo vào tháng 2 năm 2017 vào khoảng – 2 độ C. Ban đêm sẽ lạnh hơn nữa.

Các bạn nên mặc áo khoác dày, bên trong là áo len, sử dụng khăn quàng cổ ấm. Khi các bạn tham gia các trò chơi tuyết, các bạn nên mặc trang phục chống rét dùng cho hoạt động ngoài trời như trang phục trượt tuyết,…

Ngoài ra, nếu ở bên ngoài trong thời gian dài, các bạn cũng cần thêm mũ len, vật dụng đeo tai cho ấm, găng tay,…

Giày, bốt

Mặt đường sẽ đóng băng vì vậy các bạn nên đi giày chống trượt dùng cho mùa đông, hoặc bốt đi tuyết vì rất dễ trượt ngã do đường trơn.

Tại Hokkaido cũng có bán vật dụng “Chống trượt” có thể gắn vào giày. Các bạn có thể mua tại cửa hàng trước ga hoặc tại các cửa hàng giày với giá khoảng 1,000 Yên.

Vật dụng mang theo

Nếu các bạn ở bên ngoài thời gian dài khi trời lạnh sẽ rất dễ bị chảy nước mũi, vì vậy các bạn nên chuẩn bị trước giấy ăn. Ngoài ra, nếu cơ thể bị lạnh, các bạn có thể mua miếng dán chống lạnh có bán tại các siêu thị tiện lợi hoặc uống các đồ uống ấm.

 

____________________________________________
TRUNG TÂM TVDH VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ VIỆT NHẬT

Địa chỉ :Tầng 6, số 148 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại :024-6294-9244

Kết quả hình ảnh cho fanpage iconFanpage: https://www.facebook.com/VJED.Center

Kết quả hình ảnh cho email small iconEmail: vjed.hanoi@gmail.com

Website: http://vjed.edu.vn

Sản Phẩm Liên Quan