NÊN ĐI DU HỌC HAY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI NHẬT BẢN

Trước ngưỡng cửa cuộc đời hẳn trong mỗi chúng ta đều có những băn khoăn về những sự lựa chọn trong cuộc sống, công việc và không ít lần chúng ta tự hỏi, đâu là đích đến mà chúng ta mong muốn. Câu hỏi này cũng giống như hàng trăm câu hỏi, mà chúng tôi nhận được liên quan đến Du học và Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong thời gian vừa qua. Sự giống nhau và khác nhau giữa 2 chương trình này đã khiến không ít bạn trẻ bối rối khi lựa chọn,các bạn trẻ không biết chọn chương trình nào thì phù hợp với mình. Để giúp bạn đọc hiểu rõ được,có cái nhìn khái quát và chân thực nhất về 2 chương trình này để lựa chọn cho mình đâu là sự lựa chọn phù hợp nhất với mình để xây dựng tương lai tốt đẹp cho bản thân mình, phát triển bản thân bên nước bạn thì mình xin phép chia sẻ đến tất cả các bạn đang có ý định, mong muốn đến với xứ sở hoa anh đào.

1608_special_TOTO_main

DU HỌC NHẬT BẢN
Du học Nhật Bản là ước mơ của nhiều bạn học sinh viên việt Nam. Bởi Nhật Bản không chỉ là một nước có nền kinh tế phát triển (đứng thứ 2 thế giới) mà có nền khoa học kỹ thuật rất phát triển, có hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu, ngoài ra du học sinh còn hỏi đức tính độc lập, tự tin, cần cù của con người Nhật Bản, các sinh viên du học có thể kiếm việc làm thêm chỉ sau 3 tháng và có cơ hội ở lại Nhật Bản làm việc rất lớn khi kết thúc khóa học.

Ở một số nước, khi đi du học chính phủ nước sở tại thường cấm không cho du học sinh đi làm thêm, điều này là vô cùng hạn chế. Nhưng khi du học Nhật Bản, chính phủ Nhật sẽ tạo mọi điều kiện để bạn có thể đi làm theo đúng quy định và trường nơi bạn theo học sẽ có trách nhiệm hỗ trợ cấp giấy phép và tạo điều kiện cho bạn đi tìm việc làm thêm hấp dẫn tại Nhật.

Ưu điểm của chương trình du học Nhật Bản chính là “Vừa đi học và vừa đi làm”. Chương trình này phù hợp với đối tượng nhà nghèo, thu nhập trung bình, có ý chí muốn vươn lên trong cuộc sống.
du-hoc-Nhat
Một là, đi du học Nhật Bản, học sinh có cơ hội được trải nghiệm hai nền giáo dục khác nhau của hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản. Môi trường giáo dục, thiết bị giảng dạy cùng phương pháp sư phạm ở các trường đại học Nhật Bản khác biệt rất nhiều so với ở nước ta. Cùng trong thời gian học bốn năm, kiến thức tiếp thu được có thể phong phú và hữu ích hơn rất nhiều so với trong nước, kiến thức học sinh tiếp thu được mang tính đa dạng hơn. Không chỉ vậy,môi trường cạnh tranh khắc nghiệt như ở Nhật Bản cũng vô cùng có lợi cho việc bồi dưỡng ý thức cạnh tranh và khả năng sáng tạo của học sinh.

Hai là, đi Nhật Bản du học giúp học sinh từng bước thông thạo tiếng Nhật, nắm bắt kiến thức cơ bản để tạo cơ sở phát triển. Hiện nay, sự cạnh tranh về tìm việc làm của sinh viên tốt nghiệp chính quy các trường đại học ngày càng trở nên khốc liệt, nếu không có thực lực thì khó có thể tìm được một công việc phù hợp với bản thân. Sau bốn năm, tình trạng cạnh tranh công việc sẽ còn khốc liệt hơn trước. Nếu không thi được vào một trường đại học trọng điểm, không đỗ vào một ngành học đang là trào lưu, bạn không còn sự lựa chọn nào khác trong việc tìm cho mình một công việc, giống như đi trên chiếc cầu độc mộc vậy. Lựa chọn đi Nhật Bản, tình hình đương nhiên sẽ khác đi nhiều. Thứ nhất vừa được trải nghiệm cuộc sống du học ở nước ngoài; thứ hai lại có thể dần dần thông thạo tiếng Nhật, đặc biệt là khẩu ngữ, giúp tăng thêm thế mạnh khi đi xin việc; thứ ba, có cơ hội làm quen kết bạn với nhiều bạn học Nhật Bản, cùng nhiều đối tác sau khi đi Nhật Bản trở về, mở rộng các mối quan hệ của bản thân. Con đường tìm kiếm việc làm cũng vì thế mà được mở rộng hơn

Ba là, đi Nhật Bản du học, học sinh phải trải qua cuộc sống gian khổ, trưởng thành từ chính trong sự khó khăn, vất vả xen lẫn niềm vui hạnh phúc. Mỗi người đều phải chịu sự ảnh hưởng từ nhiều khía cạnh mới có thể dần dần trưởng thành.

Học viên sẽ có một môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất với những ngành học đa dạng phong phú, nhận được bằng cấp, chứng chỉ của ngành và trường mình theo học.
XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
Đi xuất khẩu lao động chi phí ban đầu bỏ ra thấp,hưởng lương như người lao động Nhật Bản, không cần bỏ nhiều công sức cho việc học hành, chỉ cần học tiếng Nhật nhưng bên cạnh đó thì bị quản thúc chặt chẽ và thời gian ở lại Nhật tối đa là 3 năm.

Đối với chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản – chương trình tu nghiệp sinh (TNS) là chương trình mà Chính phủ Nhật Bản viện trợ, giúp đỡ cho Việt Nam đào tạo chuyên gia trong tất cả các lĩnh vực nghề. Đồng thời cũng giúp các doanh nghiệp Nhật Bản đang thiếu nhân công một lượng nhân công giá rẻ từ các nước đang phát triển.

0-che-bien-thuc-pham2

Với chương trình TNS sẽ được học và là việc ở Nhật 3 năm. 10 tháng đầu tiên ở Nhật, TNS sẽ được học nghề với tiền trợ cấp là 70.000 – 80.000 yên/tháng. Sau 10 tháng học nghề, TNS sẽ thi bằng nghề, thi đậu bằng nghề ở Nhật thì TNS sẽ được chuyển sang tư cách thực tập sinh và khi này bạn sẽ được trả lương từ 120.000 – 140.000 yên/tháng. Khi làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, các công ty môi giới sẽ thu của bạn từ 6.000 – 8.000 USD.
Hiện nay, việc đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cũng rất khó do các yêu cầu đòi hỏi như tay nghề cao, chiều cao, cân nặng, sức khỏe, trình độ tiếng Nhật… Để có thể đi được, không ít các bạn phải mất cả năm trời mà vẫn chưa đi được.
Nên đi du học Nhật Bản hay xuất khẩu lao động

Du học Nhật Bản là sự lựa chọn đúng đắn cho bất kỳ ai muốn phát triển bản thân. Khi đi du học bạn đã phải chấp nhận thay đổi lối sống và môi trường của bản thân. Bản phải học nói một ngôn ngữ mới, tiếp cận một nền văn hóa, con người mới và xa gia đình. Nhưng du học Nhật Bản nó sẽ tác động mạnh mẽ đến cuộc sống và con người bạn.

Du học Nhật Bản – Đầu tư tốt nhất cho tương lai

Du học được xem là một hành động đầu tư cho tương lai, những người du học Nhật về khi trở về sẽ có thể tìm được cho mình một công việc với một mức lương mong muốn một cách dễ dàng hơn so với những người học tập trong nước. Bằng cấp nước ngoài luôn là một lợi thế trong thị trường việc làm, thậm chí bạn có cơ hội làm việc ở bất kỳ quốc gia nào mà bạn mong muốn dựa trên thành tích học tập và sự nỗ lực của bạn. Do vậy, bạn có thể đảm bảo cho bản thân và gia đình họ một tương lai tốt đẹp hơn.

du-hoc-nhat-ban-2016

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Còn việc bạn đi xuất khẩu lao động về thì sao, khi đó trong tay bạn sẽ có trong tay một khoản tiền khá nhưng tiền thì sài bao nhiêu cũng hết, trở về quê hương liệu bạn có tìm được một công việc ổn định không? Đi xuất khẩu lao động thì bạn chỉ lao động chân tay không học hỏi thêm được nhiều kiến thức.

Vì vậy trước khi có ý định , mong muốn đến với nước Nhật thì các bạn hãy tìm hiểu thật kĩ nhé. Hiện nay tại Việt Nam đã xuất hiện nhiều công ty tư vấn du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản thế nhưng có không ít những công ty lừa đảo. Các bạn hãy đến với VJED, trung tâm rất uy tín có thể giúp các bạn thực hiện ước mơ du học Nhật Bản của mình. Các bạn vui lòng truy cập vào website http://vjed.edu.vn/ hoặc gọi vào số  024-6924-9244 để được tư vấn thông tin chi tiết.

 

Sản Phẩm Liên Quan