Bạn biết Nhật Bản là quốc gia công nghiệp lớn trên thế giới, bạn biết Nhật Bản nổi tiếng về hoa anh đào.. Thế nhưng còn nhiều điều thú vị khác về đất nước mặt trời mọc mà bạn chưa chắc đã biết đến.
********************************************
Những công ty lâu đời mà phải tính tuổi thọ bằng “Thế kỉ”
Sudo Honke là hãng ủ rượu sake có “tuổi đời” cao nhất thế giới, được thành lập năm 1141. Trước khi sáp nhập vào một công ty con năm 2006, công ty gia đình lâu đời nhất thế giới – Kongo Gumi đã hoạt động suốt 14 thế kỷ qua.
Ngoài ra, danh sách các công ty lâu đời này còn có sự có mặt của nhiều cái tên khác. Có thể kể đến, công ty Yamanashi Prefecture, chuyên sản xuất đồ bày bàn thờ Phật giáo trong gia đình và quần áo nhà sư, thành lập năm 1024. Ichimojiya Wasuke bắt đầu sản xuất kẹo từ năm 1000. Và khách sạn cao tuổi thứ nhì thế giới – Hoshi Ryokan, thành lập năm 718.
Thích chó mèo còn hơn trẻ con
there-are-more-pets-than-children-in-japan
Theo Hiệp hộ thú cưng Nhật Bản, tính đến năm 2016 có hơn 22 triệu con chó và mèo được nuôi như thú cưng tại Nhật, trong khi số trẻ em dưới 15 tuổi ở nước này chỉ đạt 16,6 triệu trẻ em; nghĩa là chó mèo còn nhiều hơn trẻ em tại Nhật.
Nhiều người Nhật Bản chấp nhận nuôi vài con chó, mèo thay vì nuôi một đứa trẻ, đơn giản vì điều đó đỡ áp lực hơn.
Cùng với đó, ngành dịch vụ dành cho chó, mèo, thú cưng cũng rất phát triển ở quốc gia này. Mỗi năm, ngành dịch vụ cho thú cưng đem lại nguồn lợi gần 10 tỷ USD, bao gồm các chi phí nuôi dưỡng, chăm sóc, đưa chó mèo đi nghỉ dưỡng ở các khu du lịch, tắm suối nước nóng, tập yoga, hay thậm chí là thiết kế thời trang cho chó mèo.
Có một nghề nghiệp ở nhà ga gọi là “Nghề đẩy người” 
Bởi vì số lượng sử dụng tàu điện ngầm lớn, nhất là vào giờ cao điểm. Nên bạn sẽ không xa lạ gì khi bắt gặp hình ảnh những nhân viên nhà ga “hì hục” đẩy người, nhồi người vào trong toa tàu ở Nhật Bản.
16-20170904004319
Đất nước của máy bán hàng tự động
Theo thống kê thì có khoảng 3,8 triệu máy bán hàng tự động, trong đó có 2,2 triệu máy dùng để bán nước giải khát. Với số lượng lớn này nghĩa là cứ một mét sẽ có một máy bán hàng tự động, và khi cần mua một lon nước để giải khát thì không cần phải vào cửa hàng tiện lợi hay siêu thị nữa, chỉ cần vài đồng xu lẻ là bạn sẽ dễ dàng mua thức uống yêu thích của mình.
may-ban-hang-tu-dong-cho-biet-vi-tri-cua-ban-1
Không chỉ số lượng, các bạn sẽ bất ngờ trước mặt hàng máy bán hàng tự động bán. Trước cổng đền, chùa ở nhiều nơi có máy xem bói, xem tử vi,… Việc làm quen với bạn gái mới chưa bao giờ dễ dàng đến thế khi có cả một máy bán hàng tự động số điện thoại của các cô gái. Và bạn sẽ chẳng phải ra chợ hải sản làm gì khi đã có máy bán tôm hùm ở Osaka, được thiết kế theo dạng máy gắp thú.
*************************************
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: TRUNG TÂM TVDH VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ (VJED)
Địa chỉ :số 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
☎️Điện thoại :024-6294-9244
Email: vjed.hn@gmail.com
Website: http:///vjed.edu.vn

Sản Phẩm Liên Quan