Tiếng Nhật chưa hẳn là ngôn ngữ khó nhất, nhưng chắc hẳn cũng là một thứ ngôn ngữ đáng gờm yêu cầu sự chăm chỉ và kiên nhẫn từ người học ngay từ những cửa ải đầu tiên. “Đánh bùa choáng” những người học sơ cấp ắt hẳn là những bảng chữ cái tượng hình là lạ hay hệ thống chữ Hán khó nhằn chẳng thấy chút liên quan gì tới tiếng Việt. Nhiều người thú nhận rằng, họ đã cảm thấy rất nản lòng khi qua một tháng vẫn chưa học thuộc hết các bảng chữ cái, chứ chưa nói gì đến việc thi đỗ N5 chỉ trong 7 tuần. Vậy làm cách nào để Trịnh Mai Xuân Duy – một học viên của VJED, lại có thể có những “bước tiến thần tốc” như vậy?

Gặp Duy vào một ngày Hà Nội nắng nóng như đổ lửa, ấn tượng đầu tiên Duy để lại cho chúng tôi là một cậu con trai đến từ Lâm Đồng rất hoạt bát và lém lỉnh. Với mong muốn sang Nhật du học để có thể phụ giúp gia đình, Duy đã gửi gắm niềm tin và lựa chọn VJED là người đồng hành từ những hành trình đầu tiên trên con đường chinh phục tiếng Nhật. Cậu tâm sự “Thực ra học tiếng Nhật không đáng sợ như nhiều người vẫn tưởng, mà em nghĩ, thứ làm nhiều người cảm thấy khó khăn nhất, chính là tâm lí bất ngờ khi phải tiếp xúc với một thứ ngôn ngữ mới khác hoàn toàn so với ngôn ngữ bản địa của mình. Trong khoảng thời gian ấy, nếu không có những sự trợ giúp và hướng dẫn kịp thời từ phía giáo viên hay người hỗ trợ, rất có thể sẽ nảy sinh tâm lí chán nản vì không đủ kiên nhẫn và yêu thích để tiếp nhận cái mới đến từ một ngôn ngữ mới. Trong khoảng thời gian làm quen với tiếng Nhật, thật may vì những giáo viên tại VJED luôn thấu hiểu tâm lí ấy của người mới học và giúp đỡ tận tình để em bớt bỡ ngỡ và dần quen với tiếng Nhật”.

Một trong những điều góp phần làm nên kì tích của Duy cũng đến từ mô hình học tập đặc biệt của VJED. Các giáo viên của trung tâm luôn cố gắng sắp xếp thời gian biểu học tập phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tiếp thu của học viên. Không giống như những trung tâm khác, với thời lượng chương trình học cố định và dàn trải trong một thời gian dài, việc tích lũy đủ kiến thức để tham gia kì thi JLPT mức độ N5 ít nhất cũng sẽ đòi hỏi khoảng thời gian từ 3-4 tháng. Chính vì lí do đó mà Duy ưu tiên lựa chọn VJED chứ không phải trung tâm nào khác trong số rất nhiều những trung tâm Nhật ngữ trên địa bàn Hà Nội.

Duy cùng các bạn và đội ngũ trợ giảng mẫn cán của VJED

Ngoài việc lựa chọn cho mình một “người đồng hành” đáng tin cậy, Duy cũng muốn nhắn nhủ đến những người còn đang e ngại khi mới tiếp xúc với tiếng Nhật. Cậu tâm niệm, nếu luôn nỗ lực và không ngại thử thách bản thân, thì chắc chắn ai cũng sẽ vượt qua trở ngại về mặt tâm lí khi mới làm quen với ngôn ngữ khó nhằn này. Học tiếng Nhật ngoài việc cho ta thêm hiểu biết về một trong những nền văn minh hiện đại bậc nhất thế giới thì còn là một cơ hội để người học trau dồi tính kiên tri, bền bỉ, nhẫn nại của bản thân.

VJED cũng tin rằng, chính vì thấm được tinh thần Nhật Bản đó, nên cùng với sự nỗ lực không ngừng, việc đạt được tấm bằng N5 chỉ trong 7 tuần là một kết quả hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực của Duy. Chúc Duy sẽ luôn giữ vững nhiệt huyết như những ngày đầu đến với tiếng Nhật để có thể tiến tới những nấc thang cao hơn trên chặng đường chinh phục tri thức.

2

Duy đạt được số điểm rất khá tại kì thi NATTEST chỉ sau chưa đầy hai tháng

Còn với những bạn vẫn còn dè dặt với tiếng Nhật, tại sao không cho mình một cơ hội như những gì Duy đã làm?. Bởi vì “what doesn’t kill you makes you stronger” (Những gì không giết được bạn sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn) cơ mà, vậy nên nếu có khó khăn và e ngại gì, đừng ngại ngần chia sẻ với VJED nhé!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
TRUNG TÂM TVDH VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ VIỆT NHẬT 
Địa chỉ :Tầng 6, số 148 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại :024-6294-9244
Website: http://vjed.edu.vn

Sản Phẩm Liên Quan