1. Đi du học là cách tối ưu để bạn học ngoại ngữ
Không có cách nào tốt và hiệu quả hơn để học ngoại ngữ bằng việc bạn được tiếp xúc hàng ngày trong ngôn ngữ và văn hóa bạn đang học. Bạn sẽ đắm chìm trong mọi thứ bằng ngôn ngữ đó với các hoàn cảnh thực tế trong cuộc sống như trong lớp, trên xe bus, nhà ga…Đây là cách tốt nhất để bạn nhanh chóng học được ngôn ngữ đó.

2. Cơ hội để bạn được đi du lịch
Ngoài việc học tập là chủ yếu vào dịp nghỉ lễ và cuối tuần bạn sẽ có thời gian đi du lịch để khám phá nơi bạn ở; thậm chí các nơi xa hơn trong vùng đất mới. Bên cạnh đó, các trường cũng tổ chức các chuyến thăm quan dã ngoại để bạn đi thực tế tại các nơi khác nhau. Đây chính là cơ hội để bạn học được nhiều điều mới mẻ.

3. Biết nhiều hơn về các nền văn hóa
Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa vô cùng đặc sắc, bên cạnh đó còn tiếp nhận có chọn lọc từ nền văn hóa Âu Mỹ. Bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức văn hóa ẩm thực, những thói quen và phong tục của người dân bản địa, từ đó bạn sẽ có sự so sánh thú vị với đất nước mình.

4. Phát triển kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm
Ban đầu bạn có thể bị “shock” văn hóa nhưng dần bạn sẽ hòa nhập và chấp nhận như một thực tế đúng quy luật. Học tập ở nước ngoài bạn sẽ phát triển được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm – thứ mà trong sách vở không cung cấp nhưng lại cần thiết trong thực tế cuộc sống.

5. Học tập ở nước ngoài giúp bạn nhìn lại bản thân mình
Những sinh viên khi đi học ở nước ngoài họ sẽ có nhiều ý tưởng mới mẻ để áp dụng vào cuộc sống và nền văn hóa của chúng ta, tất nhiên có sự chọn lọc. Các trải nghiệm ở nước ngoài sẽ giúp bạn tự nhìn lại bản thân và nhận ra các giá trị đích thực.

6. Học tập ở nước ngoài mở rộng thế giới quan
Được đến tận nơi, nhìn tận mắt và tiếp xúc trực tiếp với cuộc sống mới; chắc chắn thế giới quan của bạn về cuộc sống sẽ đa chiều và khách quan hơn.

7. Học được cách làm việc khoa học
Chắc chắn bạn sẽ học được từ tác phong tổ chức, làm việc nhóm, thảo luận và xây dựng hệ thống, ứng xử với môi trường…Sẽ là lợi cho bạn khi quay trở về và làm việc tại quê nhà trong môi trường quốc tế.

8. Tăng cơ hội việc làm cho bạn
Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh được làm thêm 28h/tuần. Các công việc dành cho du học sinh cũng vô cùng phong phú: nhân viên nhà hàng, siêu thị, khách sạn v.v…Du học sinh có thể vừa đi học đi làm, tự trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng, thậm chí tiết kiệm tiền đóng học phí.
Ngoài ra, trong xu thế toàn cầu hóa, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao tại các nước đang phát triển là rất quan trọng. Do đó, sau khi tốt nghiệp với tấm bằng quốc tế, bạn không khó để tìm được một công việc như ý với 1 mức lương hấp dẫn.

Sản Phẩm Liên Quan