1. Diện tích của Nhật Bản có tới 70% là núi, trong số đó có đến 200 ngọn núi lửa và bao gồm 6.800 hòn đảo lớn nhỏ. Chính vì kiểu vị trí địa lý đặc biệt nên hàng năm đất nước này phải hứng chịu rất nhiều thiên tai. Theo thống kê, mỗi năm Nhật Bản có khoảng 7500 trận động đất và riêng ở Tokyo có tới 150 trận.

1

2. Nhật Bản là một đất nước “già”, tuổi thọ trung bình của người Nhật là 83 tuổi, là một trong những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Có một sự thật là tã người lớn tại Nhật Bản còn bán chạy hơn tã trẻ em.

2

3.Tỷ lệ biết chữ của Nhật Bản gần như là 100 % .

65002529_2348630491858040_8337205384724873216_n

4. Thịt ngựa sống là một món ăn phổ biến ở Nhật Bản. Nó có tên gọi là basashi, được thái lát mỏng và ăn sống.4

5. Ở Nhật, người ta coi ăn mỳ phát ra tiếng là thể hiện sự thích thú và gián tiếp khen người nấu.

5

6. Dù không cho tiền tip, bạn vẫn được cung cấp những dịch vụ tốt nhất và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các nhân viên.

6

7.Luôn đúng giờ: điều này thì chắc không phải giới thiệu nhiều nữa, vì người Nhật luôn nổi tiếng với sự nghiêm túc và giữ nguyên tắc tuyệt đối. Cho dù trong công việc hay chuyện hẹn hò với bạn bè, người yêu thì họ luôn đúng giờ, làm theo những gì đã hẹn hoặc đặt ra.

7

8. Tàu điện của Nhật Bản đúng giờ nhất thế giới, trung bình mỗi năm thời gian trễ của tàu điện chỉ kéo dài 18 giây.

8

9. Ở Nhật, khi làm việc ở Nhật được chấp nhận, điều đó có nghĩa là quá mệt mỏi do làm việc chăm chỉ. Việc nhân viên ngủ tại văn phòng hoàn toàn được chấp nhận. Họ cho rằng làm như vậy, nhân viên sẽ làm việc chăm chỉ và hiệu quả hơn.

9

10. Tuy chó và mèo đều là những người bạn thân thiết với con người, nhưng ở Nhật Bản họ yêu mèo một cách kỳ lạ. Điều này không có nghĩa là người Nhật không thích chó đâu nhé, chỉ là với họ, mèo có sự ưu tiên hơn một chút. Thậm chí với họ mèo là một con vật sẽ mang đến rất nhiều may mắn.

10

11. Ở Nhật không khuyến khích việc nói chuyện điện thoại trên các tàu điện và xe bus. Mọi người đọc sách, nghe nhạc, nhắn tin, làm việc, ngủ gật… nhưng không ai gây ồn ào hay làm phiền người khác. Nếu có nói chuyện cũng rất nhỏ nhẹ và khẽ khàng.

11

12. Người Nhật họ không đi giày, dép vào trong nhà, do đó khi đến thăm nhà một người bạn Nhật hoặc tới một công ty Nhật nếu để ý bạn sẽ thấy một giá để giầy dép ở cửa ra vào. Như vậy bạn nên cởi giày hoặc dép sau đó để lên giá một cách gọn gàng.

12

13. Nói không một cách trực tiếp với ai đó là bất lịch sự, đi bộ khi đang ăn là bất lịch sự, thậm chí nhường ghế cho người già cũng là bất lịch sự thế nhưng ăn uống phát ra tiếng động, xô đẩy khi đi tàu lại là điều hết sức bình thường.

13

14. Tại Nhật có rất nhiều những quy tắc trong việc vứt rác sao cho đúng cách. Từ việc gói rác như thế nào đến việc phân loại tái chế cho xe bán tải đều được quy định rõ ràng.

14

15. Hầu hết các trường học ở Nhật Bản không có lao công. Thay vào đó, các học sinh sẽ học cách lau dọn để bày tỏ lòng biết ơn đến nhà trường và trở thành người có ích cho xã hội.

15

16. Đến nắp cống cũng phải đẹp.

16

17. Nhật Bản nổi tiếng với hệ thống toilet cực hiện đại. Chúng là những toilet điện tử, sử dụng hơi nước (phun sương) để làm sạch bồn cầu mà không cần phải xả nước như toilet thông thường. Các bồn cầu đều trang bị một nút bấm “tạo tiếng ồn” giúp bạn thoải mái “giải quyết” mà không sợ bị ai nghe thấy.

17

18. Nhật Bản có tỉ lệ người hút thuốc cao, với gần 60% dân số thích hút thuốc.

18

19. Ước tính có khoảng trên 5,52 triệu máy bán hàng tự động khắp đất nước. Điều đặc biệt ở đây là khác với các quốc gia khác, máy bán hàng tự động chỉ bán đồ ăn vặt, kẹo cao su, nước có gas và chocolate… nhưng những máy bán hàng tự động ở Nhật bán cả trứng gà, bao gạo, hoa tươi tết thành bó thậm chí giấy vệ sinh, bao cao su, dù, mồi câu cá…

19

20. Thức ăn và nước uống giống đến 99% so với áp phích và quảng cáo.

20

!!!

——————————————————-

留学支援・国際人材育成センター(VJED)

Tel: (024) 6294 9244

Email: vjed.hn@gmail.com

Website : http://vjed.edu.vn

Sản Phẩm Liên Quan